Kích thước cổng nhà theo phong thuỷ

  Theo phong thủy học, cổng chính là nơi tụ và đón sinh khí vào nhà. Nếu nhà bạn đặt cổng lớn, chắc hẳn thầy phong thủy phải dùng tới la bàn để từ phương vượng khí mà dẫn khí đến chỗ cổng lớn. Nếu trong cổng lớn lại có cổng thì không nên dùng một hướng, nếu không bị thoát khí.

  Theo phong thủy học, sau cổng lớn thường nên xây một bức bình phong, trên bức bình phong đó người ta khắc tranh ảnh cát tường (như tranh cửu long tranh châu). Làm bức bình phong này để người đứng ngoài cổng không nhìn thấy trong nhà.

  cong biet thu

  Theo phong thủy học, cổng nhà nên tránh những điều sau:

   - Cổng nên vừa phải, cổng nhỏ thì không tốt, bởi làm sinh khí không lưu thông. Nhưng cổng to quá cũng không tốt, dễ gặp hung.

   - Nhà nhỏ cổng to không tốt, về lý mà nói không hợp với cảnh quan kiến trúc ngôi nhà.

  - Không được để tảng đá, núi giả đối diện với cổng nhà ở, nếu như vậy sẽ gây sát khí.

   - Cổng nên chú ý đến chiều rộng, chiều cao tùy ý. Kích thước của cổng chiều rộng xưa cho là đẹp là 1m2 và 1m6. Cổng nên làm 2 cánh mở vào trong sẽ tụ tài, giữ được tiền của, nếu mở ra ngoài trước tốt sau xấu, tan tài hao của.

   - Cổng nên tương xứng với nhà, nhà to cổng lớn, nhà nhỏ cổng vừa phải. Nếu nhà nằm trong khu đất rộng để cổng giữa thì phải xây bình phong che chắn, trước nhà sau cổng nên đào hố bán nguyệt để tụ khí sinh tài.

   Xem thêm cổng nhôm đúc