Biệt thự bị kẹt giữa nhiều chung cư có tốt về mặt phong thủy?

    Tại các đô thị ở các thành phố lớn, tình trạng quy hoạch kiến trúc không thống nhất dẫn đến hiện tượng nhiều căn biệt thự xây dựng xen kẹt giữa các tòa nhà chung cư.

    Tình trạng bị nằm kẹp giữa thế này rất có thể đem lại cho chủ nhân sự bất ổn và không thoải mái. Xu hướng các biệt thự được xây bên cạnh hồ nước, sông ngòi... là vị trí mang nhiều tính thủy, chủ về tài lộc. Nếu là thương gia hoặc người làm về tài chính nên ưu tiên chọn địa điểm gần khu vực này. 

    Từ xa xưa, việc xây nhà ở mà trước cửa có hồ nước hoặc ao xây hình bán nguyệt được coi là đại cát trong phong thủy. Tuy nhiên, nếu trước cửa là những con sông lớn, hình dạng uốn khúc quanh co, chiều cong như hình lưỡi đao chiếu vào nhà thì lại ảnh hưởng không tốt. Lưu ý vấn đề sông, suối, thậm chí là những đường cong trong tiểu cảnh trang trí, nên tạo dáng ôm ấp vào ngôi nhà thì dễ đem lại may mắn, cát tường cho gia chủ. 

    Một trong những thuận lợi khi thiết kế nhà ở biệt thự là chúng ta có thể lựa chọn nhiều hướng cửa khác nhau. Tuy vậy, bên cạnh việc hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khoẻ.

    kienthuc